Nói đến tác dụng của tinh dầu dừa thì chắc hẳn ai cũng biết đến những công dụng của nó. Như một loại mỹ phẩm từ thiên nhiên giúp chị em tích cực trong việc làm đẹp, chăm sóc da, tóc mà còn giúp khử mùi hôi hiệu quả. Thay vì bỏ tiền mua những loại tinh dầu dừa có sẵn, bạn có thể tự nấu để dùng mà vẫn đảm bảo được vệ sinh và sự nguyên chất của sản phẩm. Nếu như bạn cảm thấy ái ngại khi phải  “hì hụi” nấu dầu dừa bằng bếp củi hoặc bếp ga thì tại sao mình không thử dùng nồi cơm điện nhỉ. Thành phẩm chắc chắn vẫn chất chẳng kém gì nấu bằng loại bếp khác đâu nhé.

Cách nấu dầu dừa cực đơn giản bằng “nồi cơm điện”

Các bước thực hiện cách nấu dầu dừa :

Nguyên liệu:

– 500g dừa khô nạo sẵn

– 500 ml nước sôi

– Rây lược hoặc mảnh vải mùng thưa

– Nồi cơm điện

– Chai lọ thủy tinh dùng để bảo quản dầu dừa

Thực hiện:

Cho dừa đã nạo sẵn vào trong một tô lớn. Đổ nước sôi vào tô dừa nạo và ngâm trong 15 phút cho dừa ngấm nước và tiết tinh dầu ra ngoài(giúp khi vắt ra nhiều nước cốt hơn). Sau đó, dùng vãi thưa lọc lấy hết phần nước cốt dừa, rây lại một lần nữa cho sạch cặn và cho vào nồi cơm điện.

Bật nút “Cook” trên nồi cơm điện và đun nước cốt dừa. Chú ý không đậy nắp nồi để tránh phần cốt dừa bên trong bị trào khi sôi. Nấu trong khoảng 40 phút, hỗn hợp sẽ cạn, bạn có thể đi làm những việc khác mà không phải canh lửa như đun bằng bếp gas, bếp củi (lưu ý, thỉnh thoảng bạn nhớ dùng thìa đảo để hỗn hợp không bị cháy đáy nồi nhé).

Cách nấu dầu dừa: Sau khoảng 40 phút, hỗn hợp sẽ khá sệt và bắt đầu tách dầu, lúc này bạn nên đậy nắp nồi hờ lại để tránh dầu bị bắn ra ngoài. Tiếp tục đun trong khoảng 20 phút , thỉnh thoảng mở nắp đảo đều hỗn hợp.

Cách nấu dầu dừa :Sau khoảng 60 phút đun, phần xác dừa sẽ có màu nâu cánh ván và phần dầu trong lại thơm nồng thì có thể tắt bếp.

Các bạn nên tiến hành ngay cách nấu dầu dừa bằng việc tách chiết lấy dầu vào một cái bát sạch và khô. Không nên để dầu nguội, khi đó dầu sẽ hút ngược lại trong phần xác dừa làm thất thoát lượng dầu thu được.

Vậy là chỉ tốn khoảng 1 giờ đồng hồ với số tiền khoảng 30 ngàn đồng, chúng ta đã có được 100 ml tinh dầu dừa nguyên chất, tinh khiết, đảm bảo vệ sinh thực phẩm và “quá rẻ”.

Khi dầu dừa trong bát nguội hẳn, cho dầu vào chai lọ chuẩn bị sẵn và bảo quản nơi thoáng mát. Bạn có thể bảo quản và sử dụng dầu dừa trong khoảng 6 tháng.

 

Cách làm tinh dầu dừa đơn giản bằng nhà tại nhà
Đánh giá bài viết

Gọi ngay